ke hoach 30 60 90 ngay cho nhung nhan vien moi 1

Kế hoạch 30-60-90 ngày được coi là một trong những công cụ phỏng vấn hiệu quả nhất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng biết đến và áp dụng kế hoạch này vào buổi phỏng vấn của mình. Thực tế, cơ hội trúng tuyển sẽ được nâng cao rất nhiều nếu biết tận dụng nó một cách thông minh.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Joboko để hiểu được tầm quan trọng của kế hoạch 30-60-90 ngày, đặc biệt cho những nhân viên mới.

ke hoach 30 60 90 ngay cho nhung nhan vien moi 1

  1. Thế nào là kế hoạch 30-60-90 ngày?

Hiểu đơn giản thì đây là một lộ trình gồm 3 mốc thời gian trong 3 tháng làm việc đầu tiên với tư cách là nhân viên chính thức. Nó liệt kê chi tiết các nhiệm vụ và dự định mà bạn sẽ thực hiện để hoàn thành những mục tiêu đó. Chẳng hạn như “Điều đầu tiên làm sau khi trúng tuyển?”, “Làm thế nào để không ngừng cải thiện bản thân?”, “Sau 1/2/3 tháng, liệu mình có đạt được mục tiêu đã đề ra?”.

Đặc biệt, ứng viên khi đi xin việc làm thường được mong đợi sẽ phác thảo qua các ý tưởng cho ba tháng làm việc đầu tiên ngay trong buổi phỏng vấn. Nói cách khác, hãy trình kế hoạch 30-60-90 ngày của bạn với nhà tuyển dụng và thảo luận chi tiết về cách bạn sẽ tiếp cận công việc để thành công nếu trúng tuyển.

  1. Cách lập kế hoạch 30-60-90 ngày?

30 ngày đầu tiên

Phác thảo các bước sẽ thực hiện để hoàn thành, đáp ứng lộ trình training mà công ty đề ra. Bên cạnh đó, giải thích quá trình hòa nhập với môi trường làm việc và đồng nghiệp mới. Đừng quên liệt kê bất kỳ mục tiêu trước mắt nào có tỷ lệ thành công cao.

30 ngày tiếp theo

Khi đã dần quen với văn hóa công ty, chỉnh sửa và tiếp tục đặt ra các mục tiêu thực tế hơn liên quan đến con người, cách làm việc và năng suất làm việc. Những mục này không cần quá chi tiết nhưng vẫn cần cho thấy định hướng cá nhân rõ ràng.

30 ngày cuối cùng

Là khoảng thời gian mang tính quyết định trong kế hoạch 30-60-90 ngày, đây là lúc bạn thể hiện năng lực của mình với tư cách là nhân viên chính thức. Liệt kê những mục tiêu mong đợi sẽ đạt được sau 3 tháng và nhấn mạnh các dự định bổ sung trong trường hợp hoàn thành kế hoạch trước thời hạn.

Để nắm chắc những kỹ năng, phẩm chất mà vị trí đang ứng tuyển đòi hỏi, cần đặt các câu hỏi phỏng vấn thông minh và sử dụng mô tả công việc (job description) như kim chỉ nam trước khi lập kế hoạch 30-60-90 ngày. Truy cập vào bài viết để có thông tin chi tiết về mô tả công việc từng vị trí cụ thể, từ đó biết mình cần làm gì để đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất.

ke hoach 30 60 90 ngay cho nhung nhan vien moi 2

  1. Tầm quan trọng của kế hoạch 30-60-90 ngày

Dù được coi như một lợi thế cạnh tranh, kế hoạch này không được nhiều ứng viên sử dụng, vì vậy nếu trình bày ngay trong buổi phỏng vấn cuối cùng, bạn sẽ tạo cho mình cơ hội trúng tuyển lớn.

Bởi lẽ nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ ấn tượng với thái độ “đi trước đón đầu” của bạn. Họ tự động hình dung trong đầu về thành công mà bạn sẽ đạt được với lộ trình được hoạch định vô cùng rõ ràng.

Tóm lại, kế hoạch hoạch 30-60-90 ngày cho những nhân viên mới không chỉ giúp tăng cơ hội được nhận mà còn mang lại cho bạn nền tảng vững chắc khi bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu công việc của mình một cách tự tin bởi bạn biết mình đang đi đúng hướng trên con đường dẫn tới thành công.

Website tuyển dụng miễn phí Joboko.com đang đăng tuyển nhiều vị trí việc làm với thu nhập tốt, cùng truy cập để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng