6 Yeu to Six Pillars lam nen thuong hieu The Macallan

Hãy cùng khám phá nên 6 yếu tố chính trong nghệ thuật sản xuất rượu của nhà Macallan. Để hiểu rằng tại sao họ lại cho ra những chai rượu hảo hạng như vậy?

Macallan là một thương hiệu Scotch Whisky lừng lẫy khắp năm châu vì chất lượng tuyệt hảo, luôn được chau chuốt tỷ mỉ với những dòng mà mình sản xuất ra. Hương vị Macallan khi thưởng thức đa số sẽ thấy mùi khói rất đặc trưng, do rượu được đốt bằng than bùn cạnh các dòng sông vùng Speyside, Scotland.

Vì sao những chai rượu Macallan khi ra đời là có tiêu chuẩn cao như vậy ?

Nỗi ám ảnh về chất lượng đã là dấu ấn của The Macallan kể từ khi được thành lập bởi Alexander Reid trên một cao nguyên phía trên sông Spey ở đông bắc Scotland. Nhà máy chưng cất được bao quanh bởi một khu đất rộng 485 mẫu Anh với Ngôi nhà Easter Elchies ở trung tâm.

Danh tiếng của The Macallan được xây dựng dựa trên một sản phẩm có chất lượng vượt trội và đặc tính khác biệt, dựa trên một loạt các nguyên tắc khác nhau. Từ địa điểm đặt nhà máy đến quy trình, con người và niềm đam mê, Six Pillars là bối cảnh tạo nên điểm độc đáo của rượu Macallan. Cùng khám phá qua một phần trong lịch sử của dòng rượu này :

  • SIX PILLARS –  6 TRỤ CỘT CHÍNH

Khám phá những viên đá đặt nền móng tạo nên đặc trưng của The Macallan. Cùng cảm nhận mạnh mẽ vị trí trung tâm của nhà máy chưng cất Macallan và cơ ngơi của họ, cùng với kinh nghiệm lâu năm trong việc chưng cất cho ra đời một loại rượu whisky mạch nha vang danh. Hãy cũng khám pha câu trả lời cho câu hỏi “rượu macallan có ngon không?” nhé !

1. Spritual Home – Nhà nấu rượu

Được xây dựng vào năm 1700 từ đá sa thạch khai thác tại địa phương cho Thuyền trưởng John Grant, Ngôi nhà tinh thần của Macallan, Ngôi nhà Easter Elchies, là một ví dụ điển hình về trang viên ở Highland. Macallan Estate rộng 485 mẫu Anh nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên và được trang trại hợp lý, hài hòa với môi trường.

2. Curiously Small Stills – Lò nấu rượu

Macallan’s Curily Small Stills là một trong những khu nhỏ nhất trên Speyside. Kích thước và hình dạng độc đáo của chúng giúp rượu tiếp xúc tối đa với đồng, giúp chúng được tập trung ‘làm mới’ và cung cấp hương vị trái cây phong phú, tràn đầy sức sống đặc trưng của Macallan. Có 24 bức tĩnh vật trong số này, được chế tác từ đồng, mỗi mẫu sức chứa là 3.900 lít.

The Macallan Easter Elchies House on The Macallan Estate

3. Finest Cut – Những đoạn cắt tốt nhất

Nhà máy Macallan lựa chọn cẩn thận rượu chất lượng tốt nhất từ lò của mình để đảm bảo rằng họ tạo ra loại rượu whisky mạch nha đơn tốt nhất.

Phần cắt (cut) tốt nhất này đảm bảo chúng tôi tạo ra cảm giác miệng nhớt đặc trưng và hương thơm và hương vị trái cây.

The-Macallan-Distillery-Number-one-spirit-copper-stills

Phần nhỏ hay còn gọi là ‘cut’ này cực kỳ chọn lọc và là một trong những phần tốt nhất trong ngành. Nó chịu trách nhiệm chính cho sự phong phú tràn đầy sức sống của rượu Macallan trong suốt không màu này được chọn với độ cồn chỉ dưới 70% theo thể tích.

“Cut” là gì ? Các đoạn cắt chưng cất là các dòng đầu ra từ tháp chưng cất. Chúng được gọi là “đoạn cắt” vì chúng là kết quả của việc tách dầu thô thành các phần cấu thành của nó dựa trên các nhiệt độ khác nhau mà chúng bay hơi và ngưng tụ (ví dụ: các điểm cắt).

 

4. EXCEPTIONAL OAK CASKS – Các thùng gỗ Sồi ngoại lệ

Các thùng gỗ sồi đặc biệt là yếu tố đóng góp lớn nhất cho chất lượng vượt trội, màu sắc tự nhiên, hương thơm và mùi vị đặc biệt của The Macallan.

Những thùng gỗ sồi này được làm thủ công theo quy cách riêng của họ và chiếm tới 80% hương và vị cuối cùng của The Macallan. Vì điều này, hãng sẵn sàng chi nhiều hơn cho mỗi thùng rượu so với bất kỳ nhà máy chưng cất nào khác trong việc tìm nguồn cung ứng, chế tạo, gia vị và chăm sóc các thùng của nó.

Macallan_cask_making

5. NATURAL COLOUR – Màu sắc tự nhiên

Tất cả màu sắc trong rượu whisky Macallan, được đóng chai bởi nhà máy chưng cất, là tự nhiên. Chỉ có những mẻ rượu phối trộn trong gỗ sồi của các thùng trưởng thành mới mang lại sự đa dạng phong phú và tự nhiên về màu sắc trong toàn bộ phạm vi, từ gỗ sồi nhạt đến gỗ gụ sẫm màu nhất.

Những màu sắc tự nhiên này vẫn “cố định”, trái ngược với màu nhân tạo, chúng bị phai mờ tương đối nhanh dưới ánh sáng mặt trời.

Kỹ năng tuyệt vời được yêu cầu bởi Master Whisky Maker để đạt được sự nhất quán của màu sắc tự nhiên từ khi đóng chai đến khi đóng chai.

5. PEERLESS SPIRIT – Rượu không ai sánh bằng

Với tư tưởng “Từ địa điểm và sản xuất, đến con người và niềm đam mê. Macallan là kết quả của sự thành thạo và phức tạp được xác định như vậy, nó không gì sánh được; vô song về mọi mặt.”. Hãng đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến để những thành phẩm của mình luôn mang đến một giá trị cao cả nhất cho người dùng.

72YO_detail_box

 

Hãy cùng đón chờ những phần tiếp theo về hãng Macallan nhé. Shop Tuấn Anh sẽ thường xuyên cập nhật những bài viết bổ ích cho bạn đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng