1,450,000.

Được sản xuất tại nhà máy chưng cất Mortlach ở Speyside, được ra mắt vào năm 2018 như một phần của bộ ba…

 • Dung tích : 700ml
 • Dòng : Single Malt Whisky
 • Xuất xứ : Scotland

Rượu Mortlach 12, chai whisky trứ danh vùng Speyside đang làm mưa làm gió tại VN, với giá tương đương hãy dùng nó để so sánh với Chivas18.

Được sản xuất tại nhà máy chưng cất Mortlach ở Speyside. Ra mắt vào năm 2018 trong cùng bộ ba sản phẩm (bao gồm một loại 16 tuổi và một loại 20 năm tuổi).

Nó được làm từ rượu bourbon và thùng sherry, và gói một chút mạch nha Mortlach-y béo ngậy ở lõi của nó, được hỗ trợ bởi trái cây khô và ghi chú kẹo bơ cứng.

Mortlach 12

Rượu whisky là thành phần quan trọng trong một số chai rượu Johnnie Walker, trong khi Diageo cũng đưa ra thị trường bốn loại single malt whisky Mortlach.

Lịch sử về Mortlach

Được thành lập vào năm 1823 bởi James Findlater theo Excise Act, trên địa điểm của một nhà máy chưng cất bất hợp pháp lâu đời hơn, Mortlach là nhà máy chưng cất hợp pháp đầu tiên ở Dufftown.

Đây là nhà máy chưng cất duy nhất ở Du

fftown cho đến khi Glenfiddich được thành lập vào năm 1887. Người sáng lập Glenfiddich, William Grant, đã làm việc tại nhà máy chưng cất Mortlach trong 20 năm trước đó.

Trong những năm đầu của Mortlach, khoảng 1823 và 1853, nhà máy chưng cất được chuyển từ chủ sở hữu sang chủ sở hữu, thậm chí có thời điểm trở thành một nhà máy bia.

Năm 1853, kỹ sư George Cowie, người từng làm việc với Thomas Grainger và John Miller, đã cùng John Gordon trở thành chủ sở hữu của nhà máy chưng cất.

 • Năm 1867, George Cowie trở thành chủ sở hữu duy nhất của nhà máy chưng cất. Elgin Courant đã viết vào năm 1868 rằng

“Có lẽ không có một nhà máy chưng cất nào ở Scotland có nhiều khách hàng tư nhân như vậy.

Mortlach từ rượu whisky không chỉ được gửi đến các gia đình của ba vương quốc mà còn đến Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Úc, tất cả rượu whisky Mr Cowie có những khách hàng thích cách chưng cất của ông ấy hơn tất cả những người khác “.

Sự nối dõi và phát triển

圖佔創易行銷有限公司Drawingidea Co., Ltd.

 • Sinh năm 1861, Alexander Mitchell Cowie tốt nghiệp y khoa tại Đại học Aberdeen  Ổng chuyển đến làm việc tại Vienna và sau đó là Hồng Kông. Năm 1896 khi biết cha mình lâm bệnh, Alexander trở về Dufftown và nắm quyền điều hành nhà máy chưng cất.
 • Làm việc với kiến ​​trúc sư nhà máy chưng cất Charles C Doig, Mortlach được mở rộng vào năm 1897, quy trình chưng cất 2,81 được đưa vào thực hiện và đường sắt được gọi là ‘đường Strathspey’ liên kết nó trực tiếp với Dufftown. Nhà máy chưng cất cũng nhận được ánh sáng điện vào năm 1898 – một trong những nhà máy đầu tiên trong khu vực. Alexander trở thành chủ tịch của Hiệp hội nhà chưng cất mạch nha miền Bắc Scotland.
 • Vào năm 1923, John Walker và Sons đã mua lại nhà máy chưng cất và phần lớn rượu whisky của nó được sử dụng trong hỗn hợp của họ. Vào năm 2014, chủ sở hữu Diageo đã cho ra mắt 4 loại mạch nha đơn sang trọng với tên gọi Mortlach.

Thông tin & giá rượu Mortlach 12 :

 • Dung tích : 700ml
 • Dòng : Single Malt Whisky
 • Xuất xứ : Scotland

Giá rượu mortlach 12 khoảng 1,350,000đ ~ 1,450,000đ (Tùy thời điểm)

Vui lòng tham khảo và cập nhật tại website, hoặc liên hệ để được báo giá mới nhất.

>Tổng hợp bảng giá rượu Mortlach

Đánh giá rượu Mortlach 12 :

Ghi chú về Nếm thử của The Chaps tại trang Master of Malt

 • Hương thơm : Damson, hạnh nhân nướng, kẹo bơ cứng và lúa mạch nặng.
 • Hương vị : Làm ấm hương gỗ sồi và nho khô mềm, với một chút mặn của dầu ô liu.
 • Hậu vị : Một chút mứt, một chút hạt, một số loại dầu cam quýt kéo dài qua.

Theo quan điểm cá nhân tôi, đây là một chai xứng đáng để trải nghiệm hơn chivas 18 hay johnnie walker 18 nếu bạn là người thưởng thức rượu. Cùng một phân khúc giá, nhưng cho ra cảm nhận ở những tầng hương tuyệt hảo hơn.

Cũng không cần thắc mắc gì vì đây là chai Single Malt Whisky, còn chivas 18 và johnnie walker 18 là Blended Scotch Whisky.

Nếu biết chút Tiếng Anh bạn có thể tham khảo video tasting rượu mortlach 12 bên dưới đây từ chuyên gia nước ngoài để thấy chất lượng như thế nào.

 

 

 

 

Danh mục: ,