ruou mortlach

Rượu Mortlach là một nhà chưng cất rượu đặc biệt. Trong đó họ sở hữu một quy trình chưng cất độc đáo được gọi là “2.81 Distilled” (Chưng cất 2.81 lần)  thường được thấy in trên nhãn chai. Nhà máy sử dụng hệ thống 6 nồi chưng cất có kích thước khác nhau.

Mortlach nổi tiếng với cái tên “The Beast of Dufftown” (Mãnh thú vùng Dufftown) một biệt danh xuất phát từ đặc tính đầy thịt và đậm đà của loại rượu whisky của nó. Hoặc nói một cách dễ hiểu nó mạnh như một con mãnh thú, vì nồng độ 43,4% lận mà!!

Banner Mortlach 16
mortlach 16

Dufftown nằm ở Speyside và là một trong những thị trấn sản xuất rượu whisky thành công nhất ở Scotland, với bảy nhà máy chưng cất rượu đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của bạn dọc theo Sông Fiddich. Mortlach là công ty đầu tiên trong số bảy công ty này được thành lập và là công cụ chưng cất thầm lặng của Scotland kể từ khi nó được thành lập vào năm 1823.

Trước năm 2014, ngoài 800 thùng Mortlach 16 ra đời mỗi năm ra, rượu từ hãng này chủ yếu dùng để pha trộn các dòng blended whisky của tập đoàn Diageo như Johnnie Walker hoặc bán cho các nhà đóng chai độc lập như Gordon & MacPhail để cho ra các chai được mọi người ưa chuộng và đánh giá rất cao.

Cuối năm 2013, Diageo công khai ý định biến Mortlach thành một nhãn single malt sang trọng & cao cấp, phân khúc mà Macallan đang chiếm lĩnh. Họ cho biết đã đầu tư 18 triệu Bảng để nâng công suất nhà chưng cất lên gấp đôi.

Cần phải nhấn mạnh là Diageo lựa chọn tung cỡ chai dung tích 500ml là trên toàn cầu trừ thị trường Mỹ, nơi các bản buộc phải đóng chai 750ml theo quy định của luật pháp.

Hoạt động của Mortlach tại Việt Nam

mortlach 12Hiện thương hiệu này đang được DIAGEO chú trọng phát triển mạnh tại nước ta, nhằm đưa sản phẩm đến giới yêu thích rượu ngoại & được nhiều người biết đến như người anh tiền nhiệm Johnnie Walker.

Cụ thể thời gian gần đây, các bạn sẽ thấy thương hiệu này tài trợ hầu hết các buổi tiệc sang trọng lớn hay thường xuyên tổ chức những sự kiện đặc biệt.

Trong đó có đêm tiệc “DI SẢN TINH HOA” nhằm ra mắt sản phẩm mới Mortlach 30 với giá bán 150 triệu VNĐ/chai và chỉ có duy nhất 15 chai tại việt Nam.

Tại Việt Nam, nhu cầu tiêu thụ rượu mạnh hơi khác so với thị trường nước ngoài. Đa số người mua với mục đích làm quà biếu tặng.

Nắm được nhu cầu người dùng, hãng đã cho ra các bộ sản phẩm quà Tặng thêm phần sang trọng hơn so với các phiên bản chai thông thường.

Tết 2023 vừa qua, DIAGEO đã vô cùng thành công khi mở bán sản phẩm Mortlach 12 hộp quà bởi vì thiết kế mang nét sang trọng của một chai Single Malt đến từ Scotland. Ngoài ra sản phẩm được tặng kèm sổ tay phiên bản giới hạn nên cũng được nhiều người mua sưu tầm.

mortlach 12 hộp quà 2023

CÁC SẢN PHẨM PHỔ BIẾN

Rượu Mortlach 12 

Mortlach 12

Là một trong những dòng whisky được ưa chuộng nhất, Mortlach 12 chính là cuộc khởi đầu của hành trình whisky mạch nha đơn cất.

Đậm đà hương trái cây và sôi động với vị umami, sô cô la đen thêm chút anh đào và kết thúc đầy mịn màng thanh tao.

Rượu Mortlach 16 

Ruou Mortlach 16

Mortlach 16 năm là rượu whisky single malt được phát hành vào năm 1992. Trưởng thành chỉ trong thùng rượu Sherry để mang đến những nốt hương phong phú.

Rượu Mortlach 18

Mortlach 18 Chinh hangĐối thủ đáng gờm của Chivas 25. Rượu Mortlach 18 năm tuổi được chưng cất trong sự kết hợp hòa quyện của rượu sherry cũ lần đầu tiên đổ đầy rượu cũng như đổ đầy thùng gỗ sồi châu Âu và Mỹ để tạo ra những hớp rượu không thể phai nhòa.

 

Mua hàng tại các đại lý uỷ quyền của Mortlach : Shop Tuấn Anh, 696 Lạc Long Quân, Phường 9, Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng