ruou gia

Hiện nay tâm lý người mua rượu ngoại luôn hoang mang vì không biết phân biệt rượu ngoại , đâu là rượu thật đâu là rượu giả. Hãy đọc qua một số thông tin có thể giúp bạn an tâm hơn

Rượu ngoại bị làm giả một cách tinh vi

Hiện nay công nghệ làm rượu giả ngày càng tinh vi, điều này khiến nhiều người dân  trở nên khó nhận biết đâu là rượu ngoại giải hay thật. Bỏ ra một số tiền khá lớn để mua nhằm rượu ngoại dỏm khiến nhiều người tiêu dùng “tiền mất tật mang”

rượu chivas giả
Cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở chuyên chế biến rượu chivas 12 giả

Tùy loại rượu mà những người làm giả có cách pha chế riêng. Có nơi làm giả Hennessy  bằng rượu đế, cồn và phẩm màu pha lại với nhau và cho vào vỏ chai rượu ngoại thật đã được thu mua trước đó, sau đó đóng chai lại thành một chai “rượu ngoại” như mới. Còn có người dùng  rượu Hankey với Wall Street, một phần rượu Vodka là thành rượu Chivas. Tùy tỷ lệ ha chế mà cho ra nhiều loại Chivas khác nhau, như Chivas 12, Chivas 18 hay thâm chí là Chivas 25. Khi pha xong người làm giả đóng nắp, vặn kỹ và dùng ruột bút bi ép vào nắp để tạo vân sao cho giống rượu thật.nhiều người dân khó nhận biết đâu là thật đâu là giả. 

– Dưới dây là một số cách phân biệt rượu giả :

Chuyenruoungoai.com với trên 10 năm kinh nghiệm về rượu ngoại có một số mẹo muốn chia sẻ để quý đọc giả có thể phân biệt rượu ngoại giả:

Chú ý phần số serial : (Dùng cho rượu Chivas) Ở cổ chai và nhãn sau của chai đều có in một dãy số serial trùng với nhau (Ví dụ : LKPJ 3981), Đây là hai dãy số được đóng bằng laser tại nhà máy của hãng chivas nên vệt in rất sắc sảo và thường chỉ có Chivas làm được. 

(Quan trọng) Kiểm tra bọt khí nổi lên trong chai: Lật ngược chai rượu và quan sát bọt khí nổi lên. Rượu thật bọt khí sẽ mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đúng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên, sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai. Với rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu hướng nổi lên theo chiều thẳng đứng, di chuyển với tốc độ nhanh hơn.

*Một số cách khác :

Kiểm tra nắp nút: Thông thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình nậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…

Kiểm tra đáy chai: Có một số loại rượu được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Do đó khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua. Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra, lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần quan sát thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng