Hieu Them ve Hennessy

Hennessy – một cái tên không còn xa lạ đối với các tín đồ yêu thích dòng Cognac đến từ nước Pháp. Đây là công ty sản xuất và kinh doanh rượu, có lịch sử hoạt động lâu đời và cũng là loại rượu yêu thích của nhiều nhân vật yêu thích rượu hàng đầu trên toàn thế giới.

Hiện nay, một năm công ty bán khoảng 50 triệu chai rượu

Vậy lịch sử rượu Hennessy bắt nguồn từ đâu ?

Nguồn gốc của Hennessy bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy bắt đầu khởi nghiệp tại Cognac, Pháp vào năm 1765. Mảnh đất nơi ông khởi nghiệp sau đó thuộc về sở hữu của Hennessy do những công trạng của ông đóng góp cho vua Louis XV

.

Richardhennessy1724 1800
Richard Hennessy

Ở vùng Charentes nước Pháp, một thành phố mang tên Cognac đồng thời cũng là loại rượu nặng được chế biến từ nho. Người Pháp quen gọi thứ đồ uống đặc sản này là Eau-de-Vie de Cognac/Eau-de-Vie des Charentes.

Rượu Cognac là một loại rượu ghép, có niên hạn khác nhau được pha trộn cũng khác nhau, nổi tiếng thế giới với nhiều thương hiệu như: Henessy, Remy Martin, Lainé, Larsen, Bonaparte, Tanier, Berville, Bertrand, Gourmont, Maxime Trijol, St-Rémy…

 

Quá trình phát triển

 • Năm 1794, công ty bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Sau đó Hennessy đã giới thiệu rượu mang nhãn hiệu Jean Fillioux.
 • Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong tầng lớp quý tộc.
 • Năm 1840, Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại thủ đô London, nước Anh, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty.
 • Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & Co đến năm 1856 Bras Arme được chính thức được giới thiệu ra thị trường.
 • Năm 1864, Nhà máy sản xuất chai chính thức đi vào hoạt động. Nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền.
 • Năm 1865, Ông Maurice Hennessy đã thiết lập ra hệ thống phân loại rượu cognac. Năm 1868, nhãn hiệu Hennessy cũng đã chính thức vươn ra toàn cầu nhờ việc bán rượu vào thị trường Nhật Bản.

Ông Maurice Hennessy chính thức khai sinh ra nhãn hiệu XO được sử dụng như một thuật ngữ toàn cầu của rượu cognac. Năm 1872, nhãn hiệu rượu Hennessy chính thức bước vào Trung Quốc.

Đến cuối thế kỷ 19, Jas Hennessy & Co. đã trở thành nhãn hiệu rượu có danh tiếng trên toàn thế giới.


Bạn có muốn nghe một điều bất ngờ không ?

0d9a345562ef1823d2781f0e14096858

Jas Hennessy & Co hay Hennessy là một công ty sản xuất rượu hàng đầu của Pháp đồng thời cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất hàng hiệu nổi tiếng Louis Vuitton đấy.


Hennessy hiện tại ở Việt Nam như thế nào ?

 • Rượu phân phối tại thị trường VN được nhập khẩu bởi : Công ty cổ phần Moet Hennessy Việt Nam

Nếu nói đến các tín đồ yêu thích rượu Cognac tại Việt Nam, chắc chắn bất kỳ ai đều biết đến thương hiệu này.

Một số sản phẩm được phân phối phổ biến chính thức tại thị trường VN :

 • Hennessy VS :
 • Hennessy VSOP :
 • Hennessy XO :

Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu rượu whisky, cognac nổi tiếng đang càng tăng cao khi họ muốn tiếp cận đến nhiều nhóm khách hàng hơn & tăng độ nhận diện thương hiệu cho bản thân. Chính vì vậy các hãng rượu đã không ngừng “bắt trend” để kịp xu hướng.

Hennessy là một trong những hãng tiên phong khi marketing mạnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,…

Cụ thể, một chiến dịch đang được phát động trong năm 2022 tên #UrbanNight tập trung quảng cáo đến các nhóm khách hàng trẻ tuổi đang được Hennessy quảng bá khá thành công. Chiến dịch tập trung vào các Bar, Club với dàn khách mời như các DJ, Ca sĩ, Nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Mua rượu Hennessy uy tín ở đâu tại TPHCM :

 • Khám phá gian hàng Hennessy chính hãng tại : https://chuyenruoungoai.com/danh-muc/cognac/ruou-hennessy/
 • Shop Tuấn Anh – Rượu Ngoại Giá Sỉ tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng rượu ngoại nhập chính hãng uy tín tại TPHCM.
 • Đại lý phân phối các sản phẩm cognac chính hãng của Hennessy.
 • Địa chỉ : 696 Lạc Long Quân, P.9, Tân Bình.

Bài viết Lịch sử rượu Hennessy này Shop Tuấn Anh mong có thể giúp những ai là Fan hâm một dòng cognac này thêm yêu thích thương hiệu, hoặc những người chưa biết đến nó sẽ bắt đầu chọn thưởng thức nó. 

Vì biết đâu được, bạn lại khám phá thêm một “gout” thưởng thức mới trong niềm đam mê rượu ngoại của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng