6 dieu ban co the khong biet ve glenfiddich

Glenfiddich là dòng rượu Single Malt Whisky có xuất xứ từ Scotland được tạo ra bởi William Grant. Nhưng chắc hẳn đây là 6 điều có thể bạn chưa biết về Glenfiddich!

Cần những gì để tạo ra loại rượu whisky mạch nha đơn cất hàng đầu thế giới? Đối với William Grant, người sáng lập Glenfiddich, việc biến tầm nhìn này thành hiện thực đã tiêu tốn 750.000 viên đá, 11 đôi tay và quyết tâm tuyệt đối để thành công.

Mặc dù bạn có thể đã quen thuộc với các sản phẩm của Glenfiddich, nhưng bạn có biết rõ về lịch sử không chính thống và các giá trị đằng sau thương hiệu đã giới thiệu loại rượu mạch nha đơn cất ra thế giới không?

Từ ưu tiên chất lượng bằng cách giữ toàn bộ quy trình sản xuất nội bộ đến xây dựng cộng đồng bằng cách khởi động ngành du lịch rượu whisky, hãy khám phá sáu đặc điểm làm nên sự khác biệt của thương hiệu rượu whisky này bên dưới.

1. Glenfiddich đã hơn một thế kỷ và vẫn thuộc sở hữu bởi gia đình

Năm 1886, người sáng lập William Grant bắt đầu thực hiện ước mơ cả đời của mình là tạo ra “vở kịch hay nhất trong thung lũng”— một thuật ngữ của người Scotland để chỉ một phần rượu whisky. Để biến tầm nhìn của mình thành hiện thực, ông cùng với bảy người con trai, hai người con gái và một thợ xây bằng đá duy nhất, đã tự tay xây dựng một nhà máy chưng cất rượu whisky Glenfiddich ở Dufftown, Scotland, nơi mà rượu whisky Glenfiddich vẫn được sản xuất cho đến ngày nay.

gia đình glenfiddich
gia đình glenfiddich

Tinh thần tiên phong, đam mê của Grant vẫn tiếp tục. Ngay cả sau 135 năm, Glenfiddich vẫn là một trong số ít nhà máy chưng cất mạch nha đơn cất thuộc sở hữu gia đình. Đối với Grant, việc duy trì công ty trong gia đình là rất quan trọng không chỉ để duy trì tính toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm mà còn phù hợp với trọng tâm gia đình của thương hiệu.

William Grant and his wife
William Grant và vợ của ông

“Glenfiddich không chỉ là một sản phẩm mà còn là một phần của gia đình. Tên của gia đình được ghi trên chai,” Michael Giardina, giám đốc tiếp thị thương hiệu của Glenfiddich cho biết. “Với một doanh nghiệp trải qua nhiều thế hệ, bạn sẽ có được di sản này, di sản này, kiến thức và thông tin được truyền qua nhiều thập kỷ là vô giá.”

2. Glenfiddich thiết lập rượu whisky mạch nha đơn cất như một danh mục toàn cầu

Khi Glenfiddich ra mắt, Grant đã đánh cược số tiền tiết kiệm của gia đình để theo đuổi đam mê mà anh không chắc chắn là sẽ thành công. Những gì anh ấy có là niềm tin vào khả năng của bản thân và quyết tâm bền bỉ để đạt được mục tiêu của mình.

glenfiddich xuat

Tinh thần táo bạo đó đã tiếp tục xuyên suốt lịch sử của Glenfiddich. Ví dụ, vào năm 1963, khi không ai tin rằng điều đó có thể thực hiện được, Glenfiddich đã trở thành công ty đầu tiên xuất khẩu rượu whisky Scotch mạch nha đơn cất bên ngoài Scotland (và đặt nhãn hiệu như vậy), đặt nền móng cho thứ sẽ trở thành một danh mục toàn cầu. Công ty cũng đã khởi động ngành du lịch rượu whisky ở Scotland khi trở thành thương hiệu đầu tiên mở cửa nhà máy chưng cất cho du khách, tất cả đều nhằm mục tiêu xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ gồm những người uống rượu whisky.

Glenfiddich 12

ruou glenfiddich 12

Giardina giải thích: “Mặc dù đã hơn 130 năm tuổi, Glenfiddich vẫn là một thương hiệu sáng tạo. “Về cốt lõi, [công ty] đang liên tục vượt qua các ranh giới và đẩy danh mục này lên các biên giới mới.”

3. Có một câu chuyện đằng sau con hươu đực, dấu hiệu phân biệt của Glenfiddich

Biểu tượng con hươu của thương hiệu ban đầu được lấy cảm hứng từ nhà máy chưng cất của nó, nằm trong một thung lũng nơi người ta thường nhìn thấy hươu, do đó ý nghĩa đằng sau tên Gaelic của thương hiệu là “thung lũng của hươu”.

logo glenfiddich
logo glenfiddich

Theo thời gian, con hươu đã trở thành biểu tượng cho đặc tính của Glenfiddich. Logo hiện tại được tạo hình từ một bức tranh cổ điển của Sir Edwin Landseer có tiêu đề “The Monarch of the Glen”, trong đó có hình một con hươu hùng vĩ đang nhìn về phía xa ở vùng cao nguyên Scotland.

Giardina cho biết thêm: “Con hươu tượng trưng cho các giá trị thương hiệu của chúng tôi về hướng tới tương lai, thúc đẩy về phía trước và có tầm nhìn dài hạn.

4. Glenfiddich không thuê ngoài bất kỳ phần nào của quy trình sản xuất

Giardina cho biết mặc dù thuê bên ngoài sẽ tiết kiệm chi phí hơn, nhưng “gia đình Grant luôn ưu tiên chất lượng rượu whisky của họ hơn là kiếm thêm một chút lợi nhuận,” Giardina nói.

Glenfiddich 15 Nămruou glenfiddich 15
Để phù hợp với triết lý đó, thương hiệu duy trì sự hợp tác tại chỗ (nơi đóng thùng rượu whisky), trưởng thành hơn 1 triệu thùng tại chỗ và có một thợ đúc đồng trực tiếp — một thợ chế tác hiếm có để chế tạo và hướng tới ảnh tĩnh bằng đồng có kích thước và hình dạng độc đáo của thương hiệu.

Glenfiddich cũng đóng chai tại nhà máy chưng cất của mình và sử dụng một nguồn nước duy nhất—nước suối Robbie Dhu—ở mọi giai đoạn sản xuất để đảm bảo rượu whisky có chất lượng cao nhất có thể.

5. Glenfiddich có rượu whisky thủ công cho mọi khẩu vị

Nhờ tinh thần tiên phong của thương hiệu, Glenfiddich có hơn 20 loại rượu whisky trong bộ sưu tập của mình, mỗi loại có một sức hấp dẫn riêng.

glenfiddich handcrafted

Giardina cho biết thêm:

“Glenfiddich có một trong những loại đa dạng nhất trong danh mục và nếu bạn nhìn vào cách rượu whisky của chúng tôi được sản xuất từ quá trình chưng cất đến quá trình trưởng thành cho đến cách cho vào chai, thì đó gần như là một sản phẩm thủ công.”

“Rất nhiều quy trình đã được bắt đầu từ thời của William Grant vẫn còn tồn tại. Quá trình lên men của chúng tôi không được điều hành bởi máy tính. Nó được điều hành bởi một bảng phấn với những người đang viết trên bảng phấn đó và chạm và cảm nhận tất cả các khía cạnh của rượu whisky.”

6. Glenfiddich đang thách thức ý nghĩa của việc sống một cuộc sống đầy đủ, giàu có

Tất cả các giá trị hướng tới tương lai của Glenfiddich đã khiến thương hiệu này hình dung lại những gì rượu whisky có thể đại diện. Trong khi trước đây, rượu whisky thường được xem như một biểu tượng địa vị, Glenfiddich hy vọng sẽ định vị nó như một sản phẩm có mục đích vượt qua các giá trị vật chất.

“Là người dẫn đầu trong danh mục này, chúng tôi muốn giúp thách thức ý tưởng giàu có nghĩa là gì và mở ra cuộc trò chuyện với một định nghĩa rộng hơn—[một người tập trung vào] cảm giác của bạn, giá trị của bạn, thời gian bạn dành cho cuộc sống của mình. gia đình và cộng đồng của bạn,” Giardina giải thích.

Glenfiddich 21 Năm

ruou glenfiddich 21
Sứ mệnh đó làm nền tảng cho sáng kiến mới nhất của thương hiệu, #Richest25, một danh sách nêu bật những người đạt thành tích cao—giống như những người trong ảnh, có hồ sơ mà bạn có thể đọc tại đây—từ khắp Hoa Kỳ, những người đang mở rộng định nghĩa về sự giàu có bằng cách mô phỏng lại ý nghĩa thực sự của nó. Đối với Glenfiddich, từ lâu đã ưu tiên cho cộng đồng, chất lượng và đổi mới, đây đơn giản là bước mới nhất trong việc thiết lập một tiêu chuẩn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng