quy trinh tao ra ruou rum

Hãy cùng tìm hiểu về Quy trình tạo ra Rượu Rum thông qua năm bước thiết yếu từ thương hiệu Captain Morgan. Bạn chắc chắn sẽ thấy nó khi đặt chân vào bất kỳ quán rượu nào, thức uống phổ biến có xuất xứ từ Carribean này đã là nguyên liệu thiết yếu trong đại đa số món cocktail.

Lịch sử rượu Rum

Rum là một trong những loại rượu chưng cất từ mật mía. Vào giữa những năm 1700, rượu rum đã được sản xuất trên khắp vùng Caribe và Nam Mỹ. Nó nhanh chóng được biết đến nhiều hơn ở New England và cũng được sản xuất ở đó. Ngày nay, rượu rum được sản xuất trên khắp thế giới và là một trong các loại rượu pha cocktail phổ biến.

Việc sử dụng đường mía phân biệt rượu rum với tất cả các loại rượu khác. Nhiều loại rượu rum thời kỳ đầu ở Caribe được sản xuất với mật đường và “hớt váng” từ quá trình sản xuất đường.

cach lam ruou rum

Tìm hiểu thêm rượu rum là gì? tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Quy trình tạo ra rượu Rum

Quy trình tạo ra rượu Rum được chúng tôi lấy nguồn từ hãng rượu Rum nổi tiếng Captain Morgan vì nội dung được hãng tóm tắt một cách dễ hiểu. Xin được chia sẻ lại cho quý bạn đọc.

1. Tạo mật từ Mía

Nước ép được ép từ mía để tạo ra một sản phẩm phụ gọi là mật đường.

2. Lên men

Rượu được tạo ra bằng cách thêm men và nước vào mật đường. Loại men luôn được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hương vị và mùi thơm phù hợp cho rượu rum thành phẩm.

3. Chưng cất

Chất lỏng lên men được đun nóng và ngưng tụ trong cột tĩnh.

4. Trưởng thành

Một phần chất lỏng này sau đó sẽ có được màu sắc và hương vị đậm đà khi được ủ trong thùng gỗ sồi trắng cháy thành than.

5. Phối trộn

Đây là nơi Thuyền trưởng xuất hiện. Để tạo ra hương vị êm dịu được cả thế giới biết đến, một số loại rượu rum hảo hạng nhất vùng Caribe đã được pha trộn một cách cẩn thận.

Trong khi người dân địa phương ở các hòn đảo Caribe như Jamaica đang ép nước mía ngọt để tạo mật đường, lên men, chưng cất và ủ để tạo ra rượu rum đen thì những người ở Cuba và Puerto Rico lại giữ chất lỏng của họ trong suốt trong một thời gian rất ngắn sau khi chưng cất. Kết quả là một loại rượu rum trắng sảng khoái với hương vị tinh tế và ngọt ngào.

Thông qua năm bước quy trình tạo ra rượu rum Bạn có thể cảm nhận được hương vị thực sự của Captain từ việc lựa chọn đồ uống rượu rum của họ, bao gồm Captain Morgan Dark Rum, Captain Morgan White Rum, Captain Morgan Spiced Gold và nhiều loại khác.

Thưởng thức với một máy trộn đơn giản hoặc thưởng thức một trong những loại cocktail uống rượu rum yêu thích của Thuyền trưởng.

quy trinh tao ra ruou rum
quy trình tạo ra rượu rum

Các loại rượu Rum của Captain Morgan

Captain Morgan Dark Rum

Captain Morgan Dark Rum là rượu rum với di sản như trái tim của Jamaica. Nó phong phú, xa hoa và mượt mà.

Để tạo ra loại rượu rum đen hoàn hảo giúp người của Thuyền trưởng vượt qua bảy đại dương, Rượu Rum Đen của Thuyền trưởng Morgan được ủ lâu năm để có lớp vỏ gỗ sồi tuyệt đẹp đó, trước khi được pha trộn theo công thức bí mật rất riêng của hãng.

captain morgan dark rum

Truy cập Fanpage Rượu Ngoại Giá Sỉ để nhận thêm thông báo về sản phẩm mới nhé!

Captain Morgan Spiced Gold

Rượu Captain Morgan Spiced Gold là một công thức bí mật của các loại gia vị & hương vị mạo hiểm được pha trộn một cách chuyên nghiệp để tạo ra một chai rượu Rum đầy phong phú đến từ Jamaica.

Thuyền trưởng từ lâu đã chèo thuyền trên biển với một lá cờ được kéo lên cho cả thế giới nhìn thấy.

Năm 1984, Captain Morgan là thương hiệu rượu rum lớn thứ 7 trên thế giới, lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ và được bán trên toàn thế giới.

captain morgan original spiced gold

Quy trình tạo ra rượu rum hầu như hãng nào cũng đang áp dụng, mỗi hàng đều có bí quyết & công thức của riêng mình. Nhưng tổng thể là như vậy bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng