ruou singleton 12 lich su

Rượu Singleton hiện đang là “ngôi sao mới nổi” trong giới yêu thích rượu whisky tại nước ta. Nhưng lịch sử về thương hiệu whisky đến từ Scotland này thế nào? Uống có ngon không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước tiên, Tốt nhất hãy đặt một trong những chai Singleton lên bàn, tự rót cho mình một ly và nghe tôi kể về cách mà nó trở thành loại mạch nha hoàn hảo để pha trộn.

Lịch sử rượu Singleton

“Thanh tú. Ánh sáng. Cân bằng hoàn hảo.”

Là ba từ mà tôi dùng để mô tả về đặc điểm của nó. Logo hình con cá hồi cũng mang biểu hiện của trí thông minh.

ruou singleton 12Singleton Glendullan là một loại mạch nha đơn đa năng độc đáo với một lịch sử phong phú không kém.
Ở Dufftown, Scotland, người dân thường nói “Rome được xây dựng trên bảy ngọn đồi và Dufftown đứng trên bảy bức tranh tĩnh lặng.”

Được xây dựng vào năm 1897 — và là nhà máy chưng cất thứ bảy — Glendullan nằm trên bờ Sông Dullen giữa Đồi Convall đẹp như tranh vẽ.

Glendullan đã từng duy trì một tuyến đường sắt tư nhân để vận chuyển các thùng rượu của mình ra thị trường. Trong số các điểm đến của nó là triều đình của Vua Edward VII, nơi rượu được đánh giá cao.

Những chiếc bình chưng cất tại Glendullan tạo ra một loại rượu tinh tế với đường nét tựa như táo xanh. Hầu hết sản phẩm của nhà Singleton được ủ trong thùng gỗ sồi bourbon của Mỹ, mang lại vị ngọt và vị béo ngậy.

Một phần nhỏ mạch nha đơn cất của chúng tôi được ủ trong các thùng rượu sherry châu Âu có hương trái cây.

Bậc thầy phối trộn – Keith Law đã đúc kết 36 năm kinh nghiệm để pha trộn hai loại whisky thành The Singleton Glendullan.

Tự hào với hương vị tươi mới, phức tạp, The Singleton Glendullan sẽ kích thích những người sành uống có kinh nghiệm và làm say lòng những người mới uống rượu bằng sự thơm ngon tuyệt đối của chúng.

Bảng giá rượu Singleton mới nhất

Dòng chảy thời gian

Vào năm 1897, Glendullan được thành lập bởi William Williams & Sons Ltd., những người pha chế từ Aberdeen, và là nhà máy cuối cùng trong số bảy nhà máy chưng cất được xây dựng ở Dufftown.

Nó chia sẻ một tuyến đường sắt tư nhân với Mortlach gần đó và tất cả các máy móc được điều khiển bởi một bánh xe nước quá mức chạy bằng nước từ sông Fiddich.

Tôi nghĩ lý do mà hãng DIAGEO cùng sở hữu thương hiệu rượu Singleton và Mortlach có lẽ rằng họ cũng bị cuốn hút bởi ngững câu chuyện thơ mộng này ?

 • 1898
  Chuyến hàng lúa mạch đầu tiên đến và quá trình chưng cất bắt đầu. Sau thành công ban đầu, nó được đồn đại là món ăn yêu thích của Vua Edward VII.
 • 1919
  William Williams & Sons Ltd. sáp nhập với hai công ty khác, Alexander & MacDonald Ltd. và Greenlees Brothers Ltd., để trở thành Macdonald, Greenlees & Williams (Distillers) Ltd.
 • 1926
  Trong khi họ vẫn đang quyết định tên cuối cùng của công ty, nó đã được The Distillers Company Ltd. tiếp quản và một công ty mới được thành lập có tên là Macdonald Greenlees Ltd.
 • 1930
  Scotland Malt Distillers Ltd tiếp quản nhà máy chưng cất.
 • 1940
  Giống như nhiều nhà máy khác, nhà máy chưng cất bị đóng cửa trong chiến tranh do thiếu hụt.
 • Bo suu tap Singleton1947
  Glendullan mở cửa trở lại, với hầu hết các hoạt động cơ khí được hỗ trợ bởi guồng nước.
 • 1955
  William Innes (b.1866) qua đời ở Dufftown ở tuổi 89. Innes gần như chắc chắn là người quản lý nhà máy chưng cất đầu tiên tại Glendullan và có thể đã làm việc ở đó cho đến khi nghỉ hưu. Ông và vợ được ghi nhận là sống tại Nhà Glendullan trong các cuộc điều tra dân số năm 1901 và 1911, và bà qua đời ở đó vào năm 1917.
 • 1962
  Nhà máy mới được lắp đặt trong nhà nghiền, phòng hầm và nhà tĩnh. Hai tĩnh, trước đây được làm nóng bằng lò than, được chuyển sang làm nóng bằng hơi nước bên trong.
 • 1968
  Những chuyến tàu cuối cùng sử dụng vách ngăn – tất cả các phương tiện giao thông hiện nay đều bằng đường bộ.
 • 1972
  Quy mô của địa điểm và nguồn nước dồi dào từ Fiddich có nghĩa là, với nhu cầu ngày càng tăng trong và ngoài nước, việc xây dựng thêm một nhà máy chưng cất, lần này với sáu thùng chưng cất, là có thể. Được xây dựng trên cánh đồng giữa nhà máy chưng cất cũ và nhà ở của nhân viên, khoảng cách giữa hai người được mô tả là “Một khoảng cách ngắn khi thời tiết tốt và một khoảng cách dài khi thời tiết không thuận lợi.”
 • 1985
  Các tòa nhà Old Glendullan trên địa điểm nhà máy chưng cất đã ngừng hoạt động, mặc dù chúng vẫn được sử dụng làm xưởng.
 • Những năm 1990
  Chai chưng cất 8 năm tuổi được thay thế bằng chai 12 tuổi trong dòng sản phẩm đóng chai chưng cất Flora and Fauna. Vì thế bạn không còn thấy rượu Singleton 8 years old trên thị trường nữa.
 • 2006
  Rượu Singleton 12 năm tuổi đã có mặt tại Hoa Kỳ.
 • 2010
  Một phần của thiết bị chưng cất được thay thế, bao gồm cả một bộ điều chỉnh lauter mash tun mới.
 • 2013
  Một nhà máy đa dạng sinh học hiện đại được mở tại địa điểm ở Glendullan.
 • 2015
  Singleton of Glendullan ra mắt ba biểu thức mới dưới dạng Độc quyền Du lịch Toàn cầu: Classic, Double Matured và Master’s Art.

Đánh giá rượu Singleton qua các sản phẩm

Singleton 12

ruou singleton 12 nam

Tôi nghĩ có lẽ mình đang hướng tới việc khám phá một viên ngọc ẩn rượu Singleton 12 năm tuổi này.

Loại rượu 12 năm này được ủ trong sự kết hợp của thùng rượu bourbon cũ và thùng gỗ sồi Châu Âu, điều này có thể mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó được đóng chai ở mức 40% độ cồn.

 • Hương thơm: Kẹo cao su bong bóng. Hương trái cây đậm đặc, Nho đỏ và một chút hồi. Phần còn lại trong kính không thêm cũng không loại bỏ bất cứ thứ gì khỏi phương trình.
 • Hương vị: Cơ thể mỏng. Lại ngọt ngào, với cùng những nốt hương kẹo cao su và punch. Taffy màu cam, vani và soda kem. Bỏng lưỡi không đáng kể. Ngọt ngào và trái cây, nhưng thiếu sự phức tạp.
 • Hậu vị: Ngắn. Các loại trái cây đã trở nên mờ nhạt, nhưng hương vị kẹo (xi-rô ngô) vẫn còn. Mất dần rất nhanh mà không cần thêm ghi chú.
 • Tổng kết:

Điều này hoàn toàn có mùi và vị giống như rượu trái cây. Về mặt ưu điểm, không có nốt lạc điệu, không có vị đắng và không có nốt “pha loãng” thường đi kèm với các loại rượu whisky mạch nha rẻ tiền.

Mặt khác, hoàn toàn thiếu độ phức tạp, ngoài sự ngạc nhiên ban đầu về hương trái cây, khiến người uống mong muốn một thứ gì đó hơn thế nữa. Bạn chắc chắn có thể làm tốt hơn ở mức giá này, với Singleton 15 sẽ được nói ở bên dưới hoặc thậm chí là Glenlivet 12, Glenfiddich 12 hoặc Glenmorangie 10.

Tầm giá 900K – 1 triệu thì rất đáng để trải nghiệm một chai Single Malt Whisky giá rẻ nhưng có chất lượng hơn mong đợi.

Tham khảo giá rượu Singleton 12 mới nhất

 

Singleton 15

ruou singleton 15 namLà người anh của Singleton 12, đây là chai rượu mang nhiều cải tiền với nhiều tầng hương phức tạp hơn.

Tham khảo giá rượu Singleton 15

 • Hương thơm: Trái cây là hương đặc trưng của nhà của Dufftown. Hương táo, lê, vani, mạch nha và mật ong đi kèm với quế và gỗ sồi. Ngọt ngào và mềm mại.
 • Hương vị: Như trên mũi, hương thơm trái cây và ngọt ngào ở phía trước trên vòm miệng. Hương táo, caramel, vani và mật ong tiếp theo là gỗ sồi, quả phỉ và một chút gừng. Một Speysider dễ uống.
 • Hậu vị: Hậu vị hơi khô, ngắn với vani, gỗ sồi và gia vị.
 • Tổng kết:

Singleton of Dufftown 15 mang đến cho chúng ta hương vị trái cây và đặc tính dễ tiếp cận đúng như mong đợi từ việc đóng chai ở Dufftown.

So với chai 12 tuổi, tôi có thể nói rằng nó có một chút đặc sặc hơn trên hương thơm và một chút cay hơn trên vòm miệng. Chỉ có điều hậu vị chai này ngắn hơn một chút so với tôi mong đợi.

Tôi đánh giá chai này 80/100 điểm.

Singleton 18

ruou singleton 18 namĐược chưng cất từ 100% mạch nha lúa mạch. Đóng chai ở mức 40% ABV. Được ủ tối thiểu 18 năm trong sự kết hợp của gỗ sồi Mỹ và Pháp.

Tham khảo giá rượu Singleton 18

 

 • Hương thơm: Trái cây tươi. Quả táo. Quả lê. Quả cam. Kem màu cam sô cô la đen. kẹo bơ cứng. Một chút gỗ sồi. Một chút than nhẹ. Một ít quả mâm xôi và nho khô. Vỏ quả vani.
 • Hương vị: Cảm giác ngon miệng – cảm giác mạnh mẽ đối với một bộ phim 40%. Rất nhiều kẹo bơ cứng. Táo kẹo bơ cứng. Nhai kẹo bơ cứng vùng cao. Bánh ngọt táo. Sô cô la đen. Rượu whisky ngô. Quế. Nho khô. Gia vị gỗ sồi nhẹ nhàng. Kết thúc nhẹ nhàng với gỗ sồi khô, ca cao và sô cô la đen.
 • Kết luận:

Quy mô tuyệt đối của Diageo khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng bị chỉ trích nhưng mặc dù ưu tiên cho độ mạnh thấp hơn và màu nhân tạo, tôi luôn thấy chất lượng của rượu whisky đạt tiêu chuẩn hợp lý và rượu của nhà Dufftown này cũng như vậy.

Ngay cả ở mức 40%, nó vẫn có chiều sâu. Nó không có cảm giác như bất cứ thứ gì đã bị loại bỏ – kể cả về hương vị hay cảm giác trong miệng – nó giống như bất kỳ quá trình lọc lạnh nào đã diễn ra đều được thực hiện một cách tinh tế. Điều này là tốt – bởi vì nó ngăn rượu whisky quá nhẹ trên vòm miệng.

Có lẽ đối với sở thích cá nhân của tôi, nó cần thêm sự mạnh mẽ về nồng độ? Có lẽ nó chỉ là một chút quá trơn tru? Nhưng những người thích rượu whisky nhẹ và dễ uống chắc chắn sẽ chọn chai này!

Ngoài ra, còn có các dòng hộp quà Tết thiết kế đẹp mắt với các sản phẩm tặng kèm rất hấp dẫn. Các bạn có thể săn đón tại các dịp cận Tết.


Địa chỉ mua rượu Singleton uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng