lich su ruou chivas

Nhắc đến rượu Chivas ai cũng biết là một hãng rượu nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở mọi nơi, đặc biệt là người dân Việt Nam. Nhưng bạn có biết về lịch sử rượu Chivas ? Hãy cùng Chuyenruoungoai tìm hiểu nhé !!

Chivas Regal bắt đầu hành trình của mình với Chivas năm 25 tuổi được thiết kế để phục vụ riêng cho giới thượng lưu ở Hoa Kỳ. Với hàm lượng mạch nha cao hơn nhiều hỗn hợp khác cùng thời điểm, ý định của nó là cung cấp khẩu vị phức tạp và phức tạp hơn cho các đối thủ cạnh tranh của nó. Kể từ đó, với quản lý chặt chẽ hơn bởi chủ nhân của nó, Chivas Brothers, dần cho ra mắt Chivas 12 năm tuổi – rồi đến Chivas 18 năm tuổi – có mạch nha thấp hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó.

Nhân vật Speyside điển hình của thành phần mạch nha của hỗn hợp hiển thị dưới dạng táo xanh và trái cây trong vườn, trong khi nội dung hạt phong phú của nó mang lại vị ngọt ngọt ngào.

Chivas Brothers dấu vết nguồn gốc của nó đến việc mở một cửa hàng tạp hóa tại 13 King St, Aberdeen năm 1801. Các cửa hàng bán thực phẩm sang trọng như cà phê, gia vị kỳ lạ, brandy Pháp, và Caribbean rums cho một khách hàng giàu có. Năm 1842, Chivas Brothers đã được giữ lại để cung cấp các quy định để các gia đình hoàng gia ở Balmoral Castle khi lần đầu tiên Nữ hoàng Victoria của Scotland.

Năm 1843, Chivas Brothers đã được cấp Warrant Hoàng gia để cung cấp hàng hóa cho Nữ hoàng Victoria. The 08 tháng năm 1890 ấn bản của tạp chí mô tả Scotland Chivas Brothers là “chắc chắn các doanh nghiệp purveying tốt nhất ở phía bắc của Scotland”.

Trong những năm 1850, James Chivas quyết định để đáp ứng nhu cầu khách hàng giàu có “của mình cho một whisky mượt mà, bởi đầu để pha trộn whisky để tạo ra một sự pha trộn độc quyền để Chivas Brothers. Các công ty đầu tiên pha trộn Scotch whisky, Royal Glen Dee, đã được đưa ra, theo sau trong những năm 1860 bởi một độc quyền rượu whisky Scotch pha trộn thứ hai, Royal Strathythan.

Trong những năm 1900, Chivas Brothers đã quyết định để tạo ra độ tuổi nhất Scotch whisky pha trộn của nó để xuất khẩu sang Mỹ, nơi mà các nền kinh tế đang bùng nổ sau khi lần lượt của thế kỷ này đã thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa xa xỉ. Các whisky được đặt tên là Chivas Regal.
Chivas Regal 25 Year Old đã được đưa ra vào năm 1909 như là Scotch sang trọng ban đầu, và đã trở thành một thương hiệu hàng đầu tại Mỹ Chivas Regal tiếp tục thành công cho đến khi cấm trong những năm 1920.

Chivas Regal đã được mua bởi Seagrams vào năm 1949, trong đó cung cấp một hệ thống phân phối và tiếp thị rộng lớn hơn nhiều.

Năm 1950, công ty Chivas Brothers đã có thể mua các Strathisla Distillery, trong đó sản xuất các Strathisla Single Malt được sử dụng trong pha trộn Chivas Regal.

Chivas Regal đã được tái khởi động như Chivas Regal 12 năm tuổi tại Mỹ sau sự đổ vỡ của cả hai Cấm và Thế chiến II. Chivas đã trở thành một thương hiệu thời trang của thời đại, và đã cộng tác với Frank Sinatra và phần còn lại của Rat Pack. Chivas Regal là Scotch Whisky yêu cầu của Sinatra, cùng với các linh hồn khác nhãn hiệu ở hậu trường buổi biểu diễn, và tài trợ Chivas Diamond Jubilee Tour Frank Sinatra của năm 1990.

Năm 1997, khoảng Chivas Regal đã được mở rộng với sự ra mắt của whisky tuổi cao hơn, với sự ra mắt của Chivas Regal 18 năm tuổi,…..

Và trong năm 2007 với sự ra mắt của Chivas Regal 25.

Hay gần đây nhất năm 2015 đánh dấu sự ra đời của Chivas 18 Blue Signature phiên bản đặc biệt kỷ niệm mừng hãng Chivas sang Việt Nam. Và phiên bản này chỉ duy nhất lưu hành tại thị trường VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng