Có nên mua rượu chivas 18 không ?

Nếu đã là người mua rượu ngoại, bạn đã không còn gì xa lạ với thương hiệu Chivas Regal phải không nào. Đặc biệt là Chivas 18!

Nhưng có bao giờ bạn lại thắc mắc nó lại nổi tiếng để nhiều người tin chọn đến vậy? Thương hiệu? Giá thành? Chất lượng? Có nên mua chivas 18 không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé !

1. Thương hiệu

Chivas Regal là thương hiệu rượu mạnh đến từ Scotland

Trong thế kỷ 19 ở Aberdeen, James Chivas bắt đầu thử nghiệm với một số loại whisky lâu năm đặt trong hầm rượu tại cửa hàng tạp hóa của mình. Một hành động có tầm nhìn mà sau này sẽ thay đổi câu chuyện của anh em nhà Chivas mãi mãi.

Theo truyền thống của cha ông mình, những người đã cống hiến cả cuộc đời cho ngành công nghiệp Scotch whisky trước ông, Colin Scott trở thành bậc thầy pha chế vào năm 1989. Ông trở thành người bảo vệ phong cách đặc trưng của Chivas Regal kể từ đó.

Thương hiệu này được xem là một trong những người tiên phong đầu tiên du nhập vào thị trường Việt Nam. Vì thế già trẻ, lớn bé ai cũng đều biết đến.

Chivas 18 hay cũng như bao dòng khác của thương hiệu mỗi loại đều có công thức độc đáo riêng và được tuyển chọn từ nhiều loại rượu whisky lâu đời, mang đến từng trải nghiệm hương và vị riêng biệt.

  • Dung tích : 700ml

  • Nồng độ : 40%

  • Dòng : Blended Scotch Whisky

  • Xuất xứ : Scotland

    rượu ngoại chivas 18
    rượu ngoại chivas 18

2. Chất lượng

Được tạo ra bởi Master Blender Colin Scott, bao gồm hơn 20 loại mạch nha đơn từ khắp Scotland.

Rượu Chivas 18 lưu giữ 85 nốt hương độc đáo đáng kinh ngạc trong từng giọt. Đậm đà và phức hợp độc đáo, loại rượu whisky Scotch pha trộn 18 năm tuổi này đã giành được cả giải thưởng và trái tim của những người yêu rượu whisky trên toàn thế giới.

Với tôi, khi thưởng thức chai rượu này đã để lại một số cảm nhận như sau. (Đây là đánh giá từ cá nhân, mang tính tham khảo. Rượu mạnh rất phong phú, mỗi người có thể sẽ khai thác một tầng hương vị khác nhau của nó!)

Hương thơm vani ngọt ngào, táo nướng và caramel, trong khi vòm miệng có vị ngọt nhẹ và mạch nha. Nó có thể không phải là loại whisky tốt nhất hiện có, nhưng nó mang lại hương vị sâu sắc và cân bằng tuyệt vời.

Đây là một lựa chọn an toàn nếu bạn mới bắt đầu thưởng thức dòng rượu whisky.

Tuy nhiên nếu nâng mức tiền lên đôi chút, tôi xin đề xuất một chai rượu Single Malts Whisky đến từ thương hiệu Mortlach, tuy chỉ 12 năm tuổi nhưng chất lượng không thể chê được.

https://chuyenruoungoai.com/mortlach-12/

Ngày nay, hãng cũng đã cho ra nhiều phiên bản nâng cấp cho dòng Chivas 18 năm tuổi này với chất lượng vượt trội hơn như:

  • Chivas 18 Blue Signature – Phiên bản sản xuất giành riêng cho thị trường Việt Nam

https://chuyenruoungoai.com/chivas-18-blue-signature/

  • Chivas 18 Mizunara – Chưng cất trong thùng gỗ sồi Nhật Bản với tiêu chuẩn gắt gao

https://chuyenruoungoai.com/chivas-18-nhat-mizunara/

3. Giá cả

Hiện nay giá chivas 18 khoảng 1,350,000đ (Giá tham khảo, thời điểm 2/2023). (Xem giá mới nhất)

Với mức giá này cho một chai rượu 18 năm tuổi thì chắc chắn đây là một chai rượu khá rẻ so với các chai cùng năm tuổi, chẳng hạn như Glenfiddich 18, Glenlivet 18 hay Macallan 18, Mortlach 18,…

Kết luận

Câu trả lời cho câu “Có nên mua chivas 18 không?” là Nên Mua!

Vậy lý do tôi chọn mua rượu Chivas 18 vì giá cả chính là yếu tố lớn để quyết định, với mức giá rẻ hơn các thương hiệu khác nhưng lại cho chất lượng tương đối tốt và sự cân bằng tuyệt vời.

Hơn nữa thương hiệu này ai cũng biết đến nên là một lựa chọn an toàn khi đãi tiệc khách hàng, bạn bè!

Mong những lời chia sẽ này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn vì sao đây là chai rượu được chọn lựa nhiều đến vậy tại Việt Nam.

Địa điểm mua rượu chivas chính hãng tại TPHCM :

Shop Tuấn Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng